Top 5 phụ gia chống thấm thông dụng nhất trên thị trường

Top 5 phụ gia chống thấm thông dụng

Thị trường vật liệu chống thấm nói chung và phụ gia chống thấm nói riêng rất phong phú và đa dạng. Mỗi loại đều có những tính năng riêng để phù hợp với từng mục đích sử dụng.

 1. Phụ gia giảm nước

 • Phụ gia giảm nước đã có mặt ở nước ta từ rất lâu. Về bản chất đây là sản phẩm hữu cơ. Có khả năng giúp giảm đi khoảng giữa các mặt chất lỏng và sức căng ở bề mặt. Đồng thời bôi trơn để tách rời các hạt xi măng, giúp tạo điều kiện quá trình thủy hóa. Tác dụng chính nhằm giúp cải thiện tình trạng biến dạng của bê tông và vữa khi bị đầm.
 • Ngay khi được trộn đều với bê tông, các phân tử phụ gia giảm nước. Sau đó sẽ nhanh chóng tan rồi hấp thu trên bề mặt các hạt xi măng, cát… Để giảm đi sức căng giữa các hạt rắn và chất lỏng, làm giảm đi chiều dày của màng nước. Điều này khiến cho hỗn hợp bê tông có độ linh hoạt cao hơn.
 • Cùng với quá trình trên, các phân tử của dòng sản phẩm này còn có tác dụng tăng mức cuộn khí vào hỗn hợp, tạo bọt khí, khiến cho pha rắn trượt được lên nhau dễ dàng.
 • Các chất phụ gia giảm nước tiêu biểu có thể kể đến như Abietat, Lignosulfonat…
 1. Phụ gia chống thấm siêu dẻo

 • Tính năng vượt trội nhất của sản phẩm này: Giúp giảm đi lượng nước được dùng khi trộn bê tông. Mà không tác động tới thời gian ninh kết, góp phần tạo nên các loại bê tông có độ linh động cao.
 • Phụ gia chống thấm siêu dẻo được sử dụng với mục đích:

+ Tiết kiệm lượng nước sử dụng, đồng thời tăng độ linh động cho bê tông.

+ Giúp cải thiện chất lượng, thời gian đổ đầm bê tông, nhất là những hạng mục dày đặc thép.

 • Khi sử dụng phụ gia siêu dẻo, chúng ta cần lưu ý:

+ Lựa chọn sản phẩm phù hợp với loại xi măng sử dụng. Cũng như theo từng điều kiện cụ thể.

+ Để đảm bảo kết cấu được tốt nhất, chúng ta nên sử dụng các thiết bị chuyên dụng. Để đầm chặt bê tông sau khi cho phụ gia vào.

+ Cần làm ván khuôn chặt và khít. Nhằm ngăn ngừa tình trạng bê tông bị rỉ ra ngoài sau khi sử dụng phụ gia chống thấm siêu dẻo.

 1. Phụ gia giúp kéo dài thời gian ninh kết

 • Hỗn hợp bê tông khi được trộn thêm dòng sản phẩm này sẽ kéo dài thời gian ninh kết. Tùy thuộc vào tính chất xi măng, liều lượng sử dụng mà sản phẩm sẽ có mức độ tác dụng khác nhau.
 • Khi trộn với bê tông, chúng ta nên tuân theo tỉ lệ cho phép. Bởi dù cho sử dụng phụ gia quá nhiều thì thời gian ninh kết cũng không thể kéo dài hơn được nữa.
 1. Phụ gia cuốn khí  

 • Với thành phần có chứa chất cuốn khí. Nên sau khi sử dụng, phụ gia này sẽ làm giảm đi sự tiết nước cũng như phân tầng ở bê tông. Nhờ đó mà cải thiện bề mặt và tăng độ bền cho bê tông.
 • Trong quá trình thi công, vật liệu này sẽ tạo nên nhiều bọt khí trong hỗn hợp bê tông. Bởi vậy khi phải đổ bê tông ở những nơi có nhiệt độ thấp, tính linh động, khả năng chịu tan và chịu đóng băng của bê tông được tăng lên rõ rệt, tạo thuận lợi cho quá trình thi công.
 1. Phụ gia đông cứng nhanh

 • Nếu thi công các kết cấu bê tông trong thời tiết lạnh và độ ẩm cao thì việc sử dụng phụ gia đông cứng nhanh chính là lựa chọn hợp lý. Sau khi được sử dụng, vật liệu này sẽ giúp bê tông ninh kết nhanh hơn. Từ đó mà thời gian thi công được rút ngắn lại. Bên cạnh đó, phụ gia đông cứng nhanh cũng thường được dùng khi cần trám các lỗ rò rỉ bởi áp lực nước.
 • Tuy nhiên một điều cần lưu ý là chúng ta không nên sử dụng với tỷ lệ quá lớn. Bởi điều này sẽ làm giảm khả năng chịu lực của bê tông, cũng như độ bền vững của hạng mục thi công.

Phụ gia chống thấm là thành phần không thể thiếu cho các công trình xây dựng. Khi cần tư vấn, hỗ trợ thêm cũng như lựa chọn các sản phẩm và dịch vụ chống thấm chất lượng và uy tín. Quý khách hàng hãy liên hệ với Công ty chống thấm Tam Thành.

 

Xây dựng Tam Thành xin chào
Xây dựng Tam Thành xin chào
Gọi cho Tam Thành ngay