Thi công chống thấm sẽ đem lại sự toàn mỹ cho các công trình xây dựng

Xây Dựng Tam Thành

Công ty CP Xây Dựng Tam Thành của chúng tôi nhận thấy rằng một công trình xây dựng đẹp không chỉ chứa đựng sự cân đối và tuyệt mỹ của kiến trúc, sự tiện dụng trong sử dụng, mà để toàn mỹ hơn, công trình đó còn phải có độ bền với thời gian. Để đạt được điều đó thì thi công chống thấm cho các công trình xây dựng là việc quan trọng cần thực hiện.

1. Rất nhiều công trình bị tình trạng thấm dột

Thấm dột là tình trạng chung của rất nhiều công trình xây dựng. Bằng cảm quan, chúng ta có thể nhận thấy tình trạng này qua các hiện tượng như các vết loang, vết ẩm mốc trên tường, trần nhà, hay tình trạng ứ đọng nước trên sàn…. Điều này vừa gây mất thẩm mỹ, vừa tạo nên sự bất tiện trong quá trình sinh hoạt.

Thấm dột là không thể tránh khỏi bởi tình trạng này xuất phát từ những nguyên nhân cơ bản như:

– Nước ta có khí hậu nhiệt đới gió mùa với nền nhiệt cao, nóng ẩm và mưa nhiều… Đây chính là tác nhân chính tạo nên hiện tượng co giãn của các vật liệu xây dựng và các phần của công trình. Chính sự co giãn này là kẽ hở để nước có thể thấm thấu vào bên trong, tạo nên sự thấm dột.

– Bất kỳ vật liệu xây dựng nào cũng đều có mao quản, tức là khoảng cách giữa các hạt. Mao quản sẽ dao động vào khoảng từ 20 – 40 micromet. Và khi đó nước sẽ xâm nhập qua khoảng cách này, dù ít hay nhiều, tạo nên hiện tượng thấm dột.

– Sự dò rỉ của đường ống dẫn nước.

– Khi thi công xây dựng không đúng kỹ thuật, sau một thời gian bê tông bị nứt khiến nước bị thấm.

2. Những phần dễ bị thấm dột của các công trình xây dựng

Chúng ta có thể dễ nhận thấy phần dễ bị thấm dột của công trình là những phần được tiếp xúc trực tiếp với nước. Đó có thể là phần tiếp xúc trực tiếp với mạch nước ngầm như móng, tầng hầm hay chân tường… Hoặc đó là phần tiếp xúc trực tiếp với môi trường và nước mưa như tường hay mái công trình… Hay sàn, bể chứa, tường, tầng hầm, khu vệ sinh… vốn được tiếp xúc nhiều với nước sinh hoạt.

Tình trạng thấm dột khi kéo dài và không được xử lý triệt để, sẽ gây ảnh hưởng xấu tới cấu trúc bên trong, về lâu dài sẽ làm giảm đi tuổi thọ của công trình, gây ảnh hưởng sức khỏe cho gia chủ… Bởi vậy chống thấm nói chung và chống thấm nhà, chống thấm trần nhà, chống thấm tầng hầm, chống thấm sàn tầng hầm, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm bể nước… là biện pháp đơn giản và thiết thực nhất giúp ngăn chặn tình trạng trên, đem lại sự toàn mỹ cho các công trình xây dựng.

3. Chống thấm đem lại cho các công trình xây dựng nhiều lợi ích

Không phải tự nhiên mà rất nhiều chuyên gia hay gia chủ đề cao vai trò của việc chống thấm cho các công trình xây dựng:

– Công trình khi xây dựng xong, dù có đúng kỹ thuật đến đâu thì bản thân các vật liệu để xây dựng nên chúng như gạch, sơn, xi măng, vữa… đều chứa những lỗ li ti ở bề mặt. Và khi gặp thời tiết ẩm ướt hay mưa nhiều, nước sẽ từ từ thấm vào bên trong. Chống thấm sẽ giúp xử lý tình trạng này, giúp bảo vệ, gia tăng độ bền chắc và kiên cố cho công trình.

Chống thấm đem lại cho các công trình xây dựng nhiều lợi ích
Chống thấm đem lại cho các công trình xây dựng nhiều lợi ích

– Một công trình đẹp, trước hết được đánh giá ở kiến trúc và màu sắc. Khi được thi công chống thấm sẽ giúp bảo vệ công trình khỏi tình trạng xâm nhập của nước, hạn chế tối đa tình trạng loang lổ, ẩm mốc trên tường, gây mất thẩm mỹ. Nhờ đó công trình sẽ luôn giữ được vẻ đẹp trường tồn theo thời gian.

– Khi công trình bị thấm dột, nứt vỡ hay ẩm mốc… gia chủ sẽ phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để xử lý, sửa chữa và khôi phục lại tình trạng như ban đầu cho các công trình. Số tiền này chắc chắn là lớn hơn hẳn so với số tiền bỏ ra ngay từ đầu để làm chống thấm. Do đó, đầu tư cho việc chống thấm chính là sự đầu tư bền vững lâu dài và tiết kiệm.

Chống thấm là hết sức cần thiết cho các công trình xây dựng. Công ty chống thấm Tam Thành với đội ngũ kỹ sư và công nhân có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng tinh thần trách nhiệm luôn đảm bảo chất lượng thi công chống thấm tốt nhất cho các công trình xây dựng. Hãy đến với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí và chọn lựa các dịch vụ chống thấm uy tín và chất lượng.

Xây dựng Tam Thành xin chào
Xây dựng Tam Thành xin chào
Gọi cho Tam Thành ngay