Lựa chọn vật liệu chống thấm cho phù hợp với các hạng mục chống thấm

Top vật liệu chống thấm sử dụng nhiều nhất hiện nay

Chống thấm là yêu cầu bắt buộc cho các công trình xây dựng. Bên cạnh kỹ thuật thi công thì sử dụng đúng vật liệu cũng quyết định chất lượng công trình. Tùy từng vị trí, hạng mục mà sẽ sử dụng các vật liệu chống thấm cho phù hợp.

  1. Chống thấm tường

Tường là một trong những vị trí rất dễ bị thấm dột. Chúng ta thường sẽ thực hiện chống thấm tường trong và tường ngoài trời.

Để thực hiện chống thấm tường trong hiệu quả, chúng ta sẽ sử dụng các vật liệu chống thấm ngược. Là những vật liệu với thành phần vô cơ gốc xi măng với khả năng kết hợp cùng vật liệu nhằm tạo thành khối đồng nhất, chống nước tuyệt vời. Đây là vật liệu được áp dụng rộng rãi với công trình xây dựng công nghiệp, dân dụng.

Để chống thấm tường ngoài, chúng ta sẽ sử dụng sơn chống thấm bằng cách phun hoặc lăn. Để tăng hiệu quả chống thấm, gia chủ sẽ phủ lên lớp sơn lót, để khô rồi mới dùng sơn chống thấm. Nhiều dòng sơn chống thấm hiện nay còn được tích hợp thêm tính chống tia UV, chống bám bụi, chống ẩm mốc. Bởi vậy khi sử dụng sẽ đồng thời đem lại khả năng chống thấm, tính thẩm mĩ, chống chọi thời tiết.

  1. Chống thấm tầng hầm

Về bản chất chống thấm tầng hầm là chống ngấm nước từ bên ngoài tường vào trong và từ dưới bề mặt nền lên trên.

Chống thấm tầng hầm, chúng ta sẽ sử dụng màng khò nóng, màng tự dính hoặc sử dụng hóa chất. Nhiều công trình ưu tiên lựa chọn các vật liệu chống thấm với thành phần gốc xi măng và gốc polime. Bởi tính năng bám dính tốt trên nhiều bề mặt như thép, nhựa hay bê tông. Đặc biệt vật liệu này còn có hiệu quả trên cả bề mặt khô và ướt. Giúp đem lại khả năng chống thấm chắc chắn và không bị mài mòn.

  1. Chống thấm nhà vệ sinh

Đây là một trong những vị trí cần ưu tiên đầu tiên khi thi công chống thấm. Với đặc thù là thường xuyên chịu tác động nước, độ ẩm, hóa chất. Việc chống thấm nhà vệ sinh là thiết yếu để giúp đem đến không gian sinh hoạt tích cực.

Vật liệu chống thấm được sử dụng phải đáp ứng những yêu cầu như chịu nhiệt, tính ngăn nước tốt, khả năng đàn hồi, bám dính cao.

Thông thường các công trình sẽ sử dụng màng khò nóng, màng tự dính hoặc chất chống thấm. Mỗi loại vật liệu sẽ có những ưu nhược riêng. Sử dụng màng tự dính sẽ giúp kết dính và chống thấm tốt, dễ thi công. Tuy nhiên chi phí cho phương pháp này thường khá tốn kém. Sử dụng chất chống thấm sẽ giúp tiết kiệm chi phí lại không gây ô nhiễm môi trường.

Theo kinh nghiệm của Công ty chống thấm Tam Thành, chúng ta nên sử dụng những vật liệu gốc nước và gốc xi măng. Bởi có khả năng đáp ứng tốt các yêu cầu trên. Đồng thời đây cũng là vật liệu chịu nhiệt rất tốt. Từ đó giảm thiểu quá trình tỏa nhiệt lên các vị trí khác của căn nhà. Nhờ vậy mà tường nhà sẽ đỡ bị nứt hay bong tróc.

  1. Chống thấm ngược

Chống thấm ngược được hiểu đơn giản là chống thấm ngược lại nguồn thấm. Vật liệu cho hạng mục này cần phải có khả năng bám dính, thẩm thấu tốt. Để chống thấm ngược chúng ta có thể sử dụng màng bitum, sử dụng phụ gia chống thấm hoặc hóa chất chống thấm như Sika. Nhiều vị trí chống thấm ngược đòi hỏi tính thẩm mĩ cao thì chúng ta có thể sử dụng sơn chống thấm.

Việc lựa chọn đúng vật liệu cho các hạng mục chống thấm là rất quan trọng. Bên cạnh đó, quý khách hàng cũng nên chọn mua sản phẩm từ các cửa hàng hay công ty chống thấm uy tín. Hãy đến với Công ty chống thấm Tam Thành để được tư vấn miễn phí, cũng như sử dụng các dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp cho mọi hạng mục công trình.

Xây dựng Tam Thành xin chào
Xây dựng Tam Thành xin chào
Gọi cho Tam Thành ngay