Công dụng tuyệt vời khi sử dụng xi măng chống thấm

Vữa chống thấm Spectite CW 100

Xi măng chống thấm là một trong những vật liệu được áp dụng rộng rãi tại nhiều công trình. Bởi giúp đem lại nhiều công dụng tuyệt vời. Đặc biệt trong điều kiện khí hậu nắng lắm mưa nhiều nóng ẩm như của Việt Nam, xi măng chống thấm lại càng được yêu thích sử dụng.

 1. Công dụng của xi măng chống thấm

Công dụng và hiệu quả Xi măng chống thấm
Công dụng và hiệu quả Xi măng chống thấm

Xi măng chống thấm được áp dụng thi công rộng rãi trong các công trình xây dựng như: Chống thấm tường xây, chống thấm bê tông, chống thấm cầu, đường… Và áp dụng cho cả chống thấm thuận và chống thấm ngược. Hoặc được dùng khi cần xây, trát và cán nền. Đây là vật liệu chống thấm có nhiều công dụng tốt.

 • Giúp bảo vệ công trình xây dựng, ngăn ngừa tình trạng ăn mòn, nồm ẩm và bị muối hóa trên bề mặt. Từ đó giữ cho công trình luôn sạch đẹp. Với điều kiện khí hậu nồm ẩm, nhiều công trình xây dựng sẽ bị mốc, thấm dột chỉ sau 7 năm. Nhưng với những tòa nhà sử dụng xi măng chống thấm, tường có thể được bảo vệ 50 năm.
 • Xi măng chống thấm được ứng dụng cho nhiều hạng mục và vị trí khác nhau. Khi sử dụng cho phần móng công trình, vật liệu này giúp bảo vệ và ngăn ngừa tình trạng thấm từ sàn. Còn khi áp dụng cho phần chân tường, sẽ giúp ngăn vị trí này khỏi tình trạng ẩm mốc.
 • Với các vị trí dễ bị ẩm mốc: Khi sử dụng xi măng chống thấm sẽ giúp loại bỏ và xử lý triệt để tình trạng này. Từ đó bảo vệ tường khỏi tình trạng ố vàng và loang màu.
 • Xi măng chống thấm có độ bền cao, ít bị oxy hóa. Bởi vậy sau khi thi công công trình ít bị rạn nứt, nên luôn bền đẹp.
 • Bên cạnh đó, đây còn là vật liệu dễ thi công. Với chi phí thấp hơn nhiều so với nhiều sản phẩm xi măng khác, giúp chủ đầu tư tiết kiệm tối đa chi phí.
 1. Cách sử dụng xi măng chống thấm đúng chuẩn

 • Trước hết, chúng ta cần loại bỏ các chướng ngại vật, làm sạch bề mặt thi công. Với các lỗ hở hay vết đinh phải được xử lý cẩn thận. Những điều này nhằm đảm bảo cho vật liệu chống thấm được bám dính tốt. Từ đó giúp nâng cao chất lượng và hiệu quả thi công. Và bề mặt thi công nên được trát vữa trước khi thực hiện chống thấm.
 • Xi măng chống thấm được trộn theo tỉ lệ hướng dẫn. Sau đó quét lên khắp bề mặt thi công. Khi quét cần đều tay và dàn đều nhau, tránh tình trạng quá dày hoặc quá mỏng. Gia chủ nên quét 2 lớp để giúp đạt chất lượng chống thấm cao nhất. Lưu ý lớp sau nên cách lớp trước tầm 10 phút để đảm bảo lớp trước đã khô.
 1. Lưu ý khi sử dụng xi măng chống thấm

 • Chúng ta cần chắc chắn rằng nên mua xi măng chống thấm đúng chuẩn. Quý khách nên chọn mua sản phẩm tại các cửa hàng, nhà phân phối uy tín.
 • Xi măng chống thấm phải được trộn theo đúng tỉ lệ hướng dẫn có trên bao bì. Nhằm phát huy tối đa nhất công dụng của vật liệu.
 • Khi trộn, vật liệu nên được chia thành từng phần nhỏ. Rồi trộn từ từ để tránh bị vón cục hay lợn cợn sẽ khiến bề mặt bị xù nhám làm ảnh hưởng tính thẩm mỹ.
 • Trước khi thi công, các lỗ hổng hay vết nứt trên bề mặt phải được lấp kín.
 • Khi quét xi măng nên cẩn thận và đều tay.
 • Nếu thi công với tường quá khô hoặc khi thời tiết quá nắng. Nên làm ẩm bề mặt tường trước khi tiến hành trát nhằm hạn chế tình trạng bị mất nước bên trong khối vữa.
 • Sau khi thi công xong, bề mặt nên được che đậy cho đến khi khô lại nhằm tránh để bắn nước hay tạp chất lên.

Mỗi vật liệu chống thấm đều có những công dụng và lưu ý riêng khi sử dụng. Tùy vào mục đích sử dụng và hạng mục thi công mà chúng ta lựa chọn sản phẩm phù hợp. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ hoặc có nhu cầu sử dụng các dịch vụ chống thấm, quý khách hàng hãy liên hệ với Công ty chống thấm Tam Thành. Chúng tôi luôn cam kết cung cấp các sản phẩm cùng dịch vụ chống thấm uy tín và chất lượng nhất.

Xây dựng Tam Thành xin chào
Xây dựng Tam Thành xin chào
Gọi cho Tam Thành ngay