Cách thông minh giúp thấm tường nhà mùa mưa bão    

Lưu ý chống thấm cho tường ngoài trời

Vào mùa mưa, do phải tiếp xúc với nước nhiều hơn nên tường nhà rất dễ bị thấm dột, và việc chống thấm là hết sức cần kíp và quan trọng. Để xử lý hiệu quả nhất, chúng ta có thể tham khảo những gợi ý sau:

 1. Chủ động chống thấm cho tường ngay từ lúc mới xây

Chống thấm tầng hầm ngay khi xây dựng nhà, công trình
Chống thấm tầng hầm ngay khi xây dựng nhà, công trình

Việc chủ động chống thấm cho tường nhà ngay từ khi xây dựng sẽ đem lại hiệu quả và chất lượng vượt trội nhất. Giúp bảo vệ tường nhà cũng như công trình xây dựng khỏi những những biến động của thời tiết.

Để chống thấm cho tường mới xây, chúng ta có nhiều cách:

 • Dùng phụ gia chống thấm trộn cùng với vữa để thi công. Như vậy hiệu quả chống thấm tường nhà rất tốt mà độ bền lâu cũng cao, có thể lên tới 50 năm. Hơn nữa đây là biện pháp có chi phí cũng rất hợp lý, phù hợp với khả năng của nhiều gia chủ.
 • Sử dụng sơn chống thấm: Chúng ta dùng bột trét tường để phủ kín, rồi láng và làm phẳng bề mặt tường. Sau đó phủ sơn lót lên, và cuối cùng là lớp sơn chống thấm. Thời gian thi công tốt nhất là nên chọn ngày khô ráo và sau khi xây 1 tuần.
 • Sử dụng vật liệu chống thấm dạng phun xịt, dạng quét hay màng nhũ tương. Vật liệu sẽ giúp trám đầy các vết nứt, đồng thời thẩm thẩm vào sâu trong bề mặt tường. Từ đó giúp tạo nên lớp màng ngăn nước hiệu quả.
 1. Chống thấm cho tường cũ

 • Việc chống thấm tường đã cũ sẽ tốn nhiều công sức hơn so với chống thấm khi tường mới xây. Trước hết bề mặt tường phải được loại bỏ rêu mốc, bụi bẩn, lớp sơn cũ đã bong tróc… Nhằm giúp tăng hiệu quả cho lớp chống thấm mới.

 • Với tường cũ thường xuất hiện vết nứt hay kẽ hở. Như vậy cần trám lại với hồ vữa hay các vật liệu chuyên dụng. Toàn bộ bề mặt cần phải được làm phẳng với bột trét chuyên dụng.

 • Sau khi chuẩn bị xong bề mặt tường thì sử dụng sơn chống kiềm để sơn lót. Khi lớp sơn lót khô thì sử dụng sơn chống thấm rồi sơn từ 1 – 2 lớp lên. Lưu ý khi sơn cần đảm bảo bề mặt phải khô thoáng và có độ ẩm dưới 16%.

 1. Xử lý kỹ hệ thống thoát nước

  Xử lý hệ thống thoát nước để tránh thấm dột
  Xử lý hệ thống thoát nước để tránh thấm dột
 • Đây là một trong những nguyên nhân gây thấm cho tường. Ống nước chạy ngầm bị nứt nẻ, khiến cho nước bị thấm ra. Hoặc do hệ thống thoát nước bị nghẽn, nước bị đọng lại sẽ gây ra thấm lên chân tường. Do đó, cần xử lý ngay, tránh để mùa mưa bão càng khiến tường bị thấm dột mạnh.

 • Ngay từ khi lắp đặt hệ thống đường ống dẫn nước: Chúng ta nên chọn những đường ống chắc chắn, có độ bền cao để hạn chế tình trạng bị nứt ống. Khi thi công cần đảm bảo đúng kỹ thuật.

 • Chúng ta cần thường xuyên dọn dẹp, khơi thông các lỗ và ống thoát nước. Nhằm đảm bảo nước được chảy thông suốt, tránh bị tắc nghẽn.

 • Thường xuyên kiểm tra hệ thống dẫn nước, nếu thấy có hiện tượng vỡ hay nứt ống cần thay mới. Nếu cần thiết có thể làm bao phủ hay các mái che cho hệ thống đường ống dẫn ở ngoài trời.

 1. Che chắn tường nhà để ít tiếp xúc với nước

 • Chống thấm cho các công trình xây dựng nói chung và chống thấm tường nhà nói riêng cần phải có sự tích hợp của nhiều phương pháp khác nhau nhằm đạt được kết quả cao nhất. Bên cạnh việc thi công chống thấm cho tường, chúng ta cần tiến hành các biện pháp che chắn. Nhằm hạn chế tối đa sự tác động của nắng mưa, hay sự biến thiên của thời tiết tác động lên tường.

 • Nếu có thể thì gia chủ nên làm mái che cho toàn bộ tường ngoài nhà. Điều này vừa giúp tường tránh mưa nắng, đồng thời còn tạo ra không gian thư giãn vui chơi cho cả gia đình.

 • Chúng ta nên làm hệ thống máng xối dẫn nước để tránh tình trạng nước mưa bị đọng lại trên tường, gây thấm.Bên cạnh đó, gia chủ có thể trồng thêm cây xanh hay dây leo quanh tường cũng giúp che chắn tường rất tốt.

Cả công trình xây dựng nói chung và tường nhà nói riêng khi được chống thấm tốt sẽ luôn vững trãi qua mùa mưa bão. Hãy đến với Công ty Chống thấm Tam Thành để được tư vấn miễn phí cũng như sử dụng các sản phẩm hay dịch vực chống thấm uy tín và chất lượng!

Xây dựng Tam Thành xin chào
Xây dựng Tam Thành xin chào
Gọi cho Tam Thành ngay