Cách hay chống thấm mái nhà mùa mưa bão

Chống nắng mái nhà mùa mưa bão

Mùa mưa bão đến khiến nhiều nhà gia chủ lo lắng bởi sẽ xảy ra tình trạng thấm dột mái. Điều này sẽ làm giảm chất lượng của công trình cũng như gây nên nhiều bất tiện trong sinh hoạt. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta có thể tham khảo cách hay chống thấm mái nhà mùa mưa bão sau

 1. Chống thấm dột cho mái tôn

  Chống thấm cho mái tôn mùa mưa bão
  Chống thấm cho mái tôn mùa mưa bão
 • Điều đầu tiên trước khi lợp mái là cần kiểm tra hướng gió chính để đảm bảo rằng khi lợp mái tôn phải xuôi theo chiều hướng gió, điều này nhằm giúp cho căn nhà của chúng ta tránh bị rò và hắt nước mỗi khi có mưa gió lớn. Các tấm tôn khi lợp phải đạt độ dốc >= 10% chiều dài mái. Chỗ giáp mí giữa các tấm phải đạt 2 sóng tương đương là 17cm. Cần tránh bắn vít trực tiếp lên tôn khi thi công nhằm tránh tình trạng cong vênh, khiến dột nước trong quá trình sử dụng. Thay vào đó nên cẩn thận sử lý silicon ở các đầu vít, bắn vít ở sóng dương.
 • Thực tế ở nhiều ngôi nhà sử dụng gạch và tô hồ để xây con lươn của mái tôn, rồi mới thực hiện chống thấm lên. Và sau một thời gian đưa vào sử dụng, dưới những tác động của nhiệt độ, mưa gió cũng như dao động khiến cho lươn bị nứt, tách ra khỏi vách hông, và từ đó khiến cho nước len vào rồi thấm xuống trần nhà. Chính bởi vậy, để chống thấm dột, cần phải sử dụng bê tông cốt thép, và có thêm đá mí vào bê tông để xây con lươn.
 • Trong trường hợp có giáp với nhà kế cận, thì nên sử dụng tấm tôn phẳng, rộng tầm 50cm và bắt vào thành nhà có mái cao hơn, rồi phủ sang nhà thấp hơn. Để bắt tôn, chúng ta có thể dùng đinh vít hoặc keo kết dính. Phần mí tôn được bắn vào thành nhà phải được xử lý thật cẩn thận bằng silicon. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng hắt và rớt nước.
 • Khi xảy ra thấm dột cần phải kiểm tra kỹ hiện trạng và xác định rõ nguyên nhân để xử lý cho đúng. Nếu là lợp tôn sai quy cách thì cần phải tháo ra và lợp lại. Nếu thấm dột do tôn mục thì tùy mức độ, khi tôn bị quá tuổi thấp và lỗ thủng nhỏ thì sử dụng keo silicon bắn vào chỗ thủng. Còn khi tôn bị thủng lỗ lớn thì nên thay tấm khác.
 1. Chống thấm trần mái bê tông

  Chống thấm mái bê tông mùa mưa bão
  Chống thấm mái bê tông mùa mưa bão

Với trần mái bê tông thì có nhiều phương pháp cống thấm hiệu quả:

 • Sử dụng màng chống thấm: Tính năng vượt trội khi sử dụng phương pháp này là có độ bền cao với khả năng chống thấm tốt. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại màng chống thấm như màng khò nóng hay màng dán lạnh… Mỗi loại màng đều có cách thi công cũng như yêu cầu kỹ thuật khác nhau. Bởi vậy quý gia chủ nên tìm chọn những đội thợ uy tín để thực hiện thi công cho đạt chuẩn.
 • Dùng phụ gia chống thấm trộn cùng các vật liệu xây dựng theo hướng dẫn. Khi đó kết cấu vật liệu vừa bền vững hơn, lại có khả năng chống thấm.
 • Sử dụng vật liệu quét hoặc phun tạo màng là phương pháp dễ thi công và đem lại khả năng chống thấm cao. Vật liệu chống thấm được sử dụng có dạng lỏng, được dùng để quét hay phun lên bề mặt trần mái bê tông. Và sau khi thi công, lớp phun này khô sẽ tạo thành lớp màng, thường không có phản ứng với các hóa chất, cũng như giúp bảo vệ bề mặt không bị thấm ẩm và nước.
 • Sử dụng hóa chất chống thấm: Đây là cách dễ thực hiện, thậm chí được ứng dụng rộng rãi khi thi công chống thấm ngược.
 • Sử dụng nhựa đường để chống thấm, với tính năng vượt trội là giúp bịt kín các vết nứt, chịu được áp lực, cũng như giúp đem lại khả năng chống thấm tốt và lâu bền. Đặc biệt đây là phương pháp chống thấm an toàn.

Việc sử dụng phương pháp hay vật liệu chống thấm sẽ tùy thuộc vào đặc tính của công trình cũng như nhu cầu của gia chủ. Quý khách hàng hãy liên hệ với Công ty Chống thấm Tam Thành để được tư vấn miễn phí, cũng như chọn mua vật liệu cùng các dịch vụ chống thấm uy tín, chính hãng và chất lượng!

 

Xây dựng Tam Thành xin chào
Xây dựng Tam Thành xin chào
Gọi cho Tam Thành ngay