5 sai lầm cần tránh khi sử dụng sơn chống thấm

Lưu ý khi sử dụng sơn chống thấm

Sử dụng sơn chống thấm là một trong những phương pháp rất phổ biến. Phương pháp này không chỉ giúp chống thấm mà còn đem lại giá trị thẩm mĩ cho công trình. Tuy có kỹ thuật thi công không quá phức tạp, nhưng chúng ta cũng cần tránh những sai lầm sau đây để quá trình sơn chống thấm đạt được kết quả cao nhất.

 1. Không thực hiện sơn chống thấm ngay từ lúc mới xây

  Công trình mới không thực hiện sơn chống thấm luôn
  Công trình mới không thực hiện sơn chống thấm luôn
 • Để tiết kiệm chi phí nên nhiều gia chủ đã không thực hiện sơn chống thấm ngay từ đầu. Chỉ khi thấy tường bị ẩm mốc bong tróc mới tiến hành xử lý. Và thực tế thì khi đó tình trạng thấm dột đã diễn ra từ lâu, chất lượng tường đã bị xuống cấp. Chi phí để sửa chữa và chống thấm lúc đó sẽ rất tốn kém, thậm chí là gấp 2 – 3 lần so với chi phí thực hiện chống thấm ngay từ lúc mới xây.
 • Chính bởi vậy, ngay từ khi xây dựng, gia chủ nên dự trù cả chi phí n chống thấm và tiến hành ngay khi mới xây. Điều này vừa giúp bảo vệ, gia tăng độ bền đẹp cho tường nhà, đồng thời cũng giúp giảm đi chi phí sửa chữa xử lý sau này.
 • Để dự trù chi phí sơn chống thấm được thiết thực và hiệu quả nhất, gia chủ có thể tham khảo thêm ý kiến tư vấn từ các chuyên gia hay các công ty chống thấm chuyên nghiệp. Quý khách hàng hãy liên hệ với công ty chống thấm Tam Thành để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ hiệu quả.
 1. Chỉ sơn chống thấm cho những vị trí thường xuyên bị ẩm ướt

Đây là một trong những quan niệm rất phổ biến khi sử dụng sơn chống thấm. Rất nhiều gia chủ chỉ sơn chống thấm cho những vị trí thường xuyên tiếp xúc với nước và bị ẩm ướt. Nhưng thực tế với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm mưa nhiều thì mọi vị trí trong các công trình đều có thể bị thấm dột. Do đó việc sơn chống thấm toàn diện nên được thực hiện.

 1. Sử dụng hồ dầu xi măng thay cho sơn chống thấm

 • Tại nhiều vùng, gia chủ sử dụng xi măng hồ dầu để chống thấm cho tường nhà. Tuy nhiên về bản chất thì đây là vật liệu có cấu trúc rỗng và dễ khuếch tán… nên khi gặp nước sẽ dễ thấm hút. Sau vài mùa mưa nắng, gia chủ có thể dễ dàng nhận thấy lớp xi măng hồ dầu bị rạn nứt và nước mưa bị thấm sâu vào bên trong.
 • Chính bởi vậy, để bảo vệ tường, bên cạnh việc sử dụng xi măng hồ dầu, gia chủ nên sử dụng cả sơn chống thấm, để vừa giúp bảo vệ, vừa đem lại giá trị thẩm mĩ cho tường nhà.
 • Thị trường sơn chống thấm hiện rất đa dạng và phong phú, có thể đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của khách hàng.Tùy vào chi phí và yêu cầu sử dụng, gia chủ có thể tham khảo ý kiến tư vấn từ các công ty chống thấm chuyên nghiệp để lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp.
 1. Chỉ sử dụng mỗi sơn chống thấm

  Chỉ sử dụng sơn chống thấm
  Chỉ sử dụng sơn chống thấm

Sơn chống thấm là giúp ngăn nước rất tốt. Tuy nhiên để bảo vệ công trình được tối nhất và hiệu quả nhất thì sử dụng mỗi sơn chống thấm là chưa đủ. Gia chủ nên kết hợp nhiều phương pháp chống thấm cho các hạng mục khác nhau. Với tường nhà, trước khi sơn chống thấm, chúng ta nên bả trát và sơn lót trước. Các biện pháp sẽ hỗ trợ cho nhau và giúp chống thấm tốt nhất cho công trình.

 1. Không làm sạch bề mặt trước khi sơn chống thấm

  Làm sạch bề mặt chống thấm sai cách
  Làm sạch bề mặt chống thấm sai cách
 • Thi công sơn chống thấm không đòi hỏi kỹ thuật quá phức tạp, nhưng không phải vì thế mà chúng ta cẩu thả thi thực hiện. Việc vệ sinh sạch sẽ bề mặt thi công là yêu cầu bắt buộc cho dù chúng ta thực hiện bất cứ phương pháp chống thấm nào. Điều này sẽ giúp tăng độ bám dính của vật liệu, đồng thời tăng chất lượng và hiệu quả thi công.
 • Bề mặt trước khi thi công sơn chống thấm phải được làm nhẵn và sạch. Đặc biệt nếu có các vết nứt hay lỗ rỗ thì phải được xử lý kỹ. Bề mặt càng cũ thì công đoạn xử lý bề mặt sẽ càng tốn công.

Để được tư vấn miễn phí cũng như lựa chọn các sản phẩm cùng các dịch vụ chống thấm uy tín và chất lượng, quý khách hàng hãy liên hệ với Công ty Chống thấm Tam Thành. Sử dụng sơn chống thấm đúng cách là một trong những biện pháp hiệu quả giúp bảo vệ các công trình xây dựng.

 

Xây dựng Tam Thành xin chào
Xây dựng Tam Thành xin chào
Gọi cho Tam Thành ngay