5 nguyên tắc giúp quá trình chống thấm nhà vệ sinh đạt hiệu quả cao nhất

Chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả

Nhà vệ sinh là một trong những hạng mục bắt buộc phải xử lý chống thấm. Hiện nay có rất nhiều phương pháp chống thấm nhà vệ sinh. Và dù thực hiện theo phương pháp này, quá trình thi công cũng cần đảm bảo những nguyên tắc cơ bản sau để có thể đạt được chất lượng và hiệu quả cao nhất.

  1. Chọn vật liệu chống thấm chất lượng tốt

Chất lượng vật liệu sẽ quyết định tới độ bền và hiệu quả chống thấm. Do đó đây là nguyên tắc cơ bản nhất nên tuân thủ khi thực hiện chống thấm nhà vệ sinh. Đặc biệt nhà vệ sinh lại là khu vực thường xuyên chịu các tác động của nước. Nên khả năng bị thấm dột sẽ cao hơn các khu vực khác. Do đó, vật liệu chống thấm cho vị trí này đòi hỏi phải có khả năng ngăn nước tối ưu.

Tùy từng hạng mục nhà vệ sinh mà chúng ta lựa chọn vật liệu chống thấm cho phù hợp. Gia chủ có thể sử dụng màng khò nóng bitum, vật liệu Sika, màng tự dính…

Khi xác định và lựa chọn đúng vật liệu cần sử dụng, gia chủ nên mua từ các cửa hàng hay công ty uy tín. Để đảm bảo sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt. Đừng vì ham rẻ mà mua các sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc.

  1. Chọn đội ngũ thi công có tay nghề tốt

Bên cạnh phương pháp và vật liệu chống thấm, thì tay nghề thi công sẽ quyết định tới chất lượng thi công. Chúng ta có vật liệu tốt nhưng thi công ẩu, không đúng kỹ thuật. Thì chất lượng chống thấm cũng không cao. Thậm chí còn phải làm lại gây tốn kém tiền bạc, thời gian và công sức. Chính bởi vậy, dù là chống thấm nhà vệ sinh hay bất cứ hạng mục nào, gia chủ nên chọn đội thợ thi công có tay nghề tốt.

Một đội thợ thi công tốt thường đảm bảo các yếu tố sau: Huy động được đội ngũ kỹ sư và thợ thi công được đào tạo chuyên nghiệp và lành nghề. Có tinh thần trách nhiệm khi làm việc cùng thái độ phục vụ tốt. Có kinh nghiệm thi công nhiều công trình và nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng.

  1. Chống thấm tường nhà vệ sinh là yêu cầu bắt buộc

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần thực hiện chống thấm cho sàn nhà vệ sinh là đủ. Nhưng thực tế, nước cùng hơi ẩm không chỉ thường xuyên tác động lên sàn mà còn cả trần và tường nhà vệ sinh. Chính bởi vậy, tường nhà vệ sinh rất dễ bị thấm dột.

Trong tường nhà vệ sinh còn chứa một số đường ống dẫn nước nên tiềm ẩn khả năng gây thấm dột. Và tường khi bị thấm sẽ có xu hướng loang sang các khu vực khác. Dần dần làm giảm đi chất lượng của công trình xây dựng. Do đó, chúng ta nên thực hiện chống thấm đồng bộ cho các khu vực trong nhà vệ sinh.

  1. Không được bỏ qua việc chống thấm cổ ống thoát sàn

Đây là nguyên tắc bắt buộc nhằm giúp đảm bảo sự chắc chắn và lâu bền cho công trình. Theo nguyên tắc này, cổ ống thoát sàn phải được xử lý kỹ và cẩn thận. Nếu làm cẩu thả, chúng ta sẽ rất mất thời gian và công sức để khắc phục.

  1. Cần phải ngâm thử nước

Mục đích của nguyên tắc này nhằm kiểm tra kết quả và chất lượng của quá trình chống thấm. Sau khi thi công xong từ 12 – 24 giờ đồng hồ, nhà vệ sinh phải được ngâm thử nước trong 24 giờ. Nếu thấy nhà vệ sinh vẫn bị thấm thì cần phải xử lý ngay. Nếu sau quá trình thử nước, kết quả đạt như mong muốn thì chúng ta mới tiến hành ốp lát và lắp ráp các trang thiết bị.

Việc tuân thủ những nguyên tắc cơ bản trên sẽ giúp quá trình chống thấm nhà vệ sinh đảm bảo hiệu quả cao nhất. Quý khách hàng khi có thắc mắc cần được tư vấn, hỗ trợ và quan tâm các dịch vụ chống thấm xin hãy liên hệ với Công ty chống thấm Tam Thành. Chúng tôi cam kết luôn cung cấp tới khách hàng các sản phẩm và dịch vụ chống thấm uy tín, chất lượng với giá cả phải chăng.

Xây dựng Tam Thành xin chào
Xây dựng Tam Thành xin chào
Gọi cho Tam Thành ngay