4 vật liệu chống thấm thích hợp dùng cho bể nước

Vật liệu để chống thấm bể nước

Bể nước là hạng mục thiết yếu nhằm đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, nhu cầu sản xuất. Với đặc thù luôn chứa nước nên vị trí này rất dễ bị thấm dột. Nếu không được xử lý đúng cách, gây lãng phí, ảnh hưởng tiêu cực môi trường xung quanh. Để thực hiện chống thấm bể được hiệu quả, chúng ta có thể tham khảo những vật liệu sau:

 1. Màng chống thấm

 • Là sản phẩm chống thấm khá thông dụng, sử dụng cho các bể nước nhờ có độ bền cao. Tuy nhiên đa số các sản phẩm đều có giá thành tương đối cao. Kỹ thuật thi công phức tạp nên đòi hỏi thợ thi công phải có chuyên môn và tay nghề vững.
 • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm màng chống thấm, đáp ứng tối đa nhu cầu chống thấm bể. Nếu bể nước lớn với diện tích lớn như chứa nước tưới tiêu, hố biogas, hồ nuôi thủy sản… thì chúng ta có thể lựa chọn màng chống thấm HDPE. Đây là sản phẩm có hiệu quả chống thấm cao với độ bền lên tới hơn 20 năm. Và đặc biệt là an toàn với môi trường và sức khỏe.
 • Màng khò nóng Sika Bituseal được sử dụng làm lớp lót giúp chống thấm hố chứa rác, hồ nước… Nhờ khả năng chống thấm cũng như chịu lực rất tốt. Đặc biệt màng có đặc tính là khả năng ngăn chặn sự sinh sôi và phát triển của vị khuẩn. Cũng như dễ dàng lắp đặt ở những vị trí khó.
 • Ngoài ra chúng ta có thể dùng màng tự dính Autotak hoặc Sikaproof Membrane với tính năng tương tự.
 1. Sơn chống thấm

 • Đây là sản phẩm rất dễ thi công và có chất lượng chống thấm tốt. Tuy nhiên độ bền của sơn chống thấm không được lâu. Nên việc sử dụng sản phẩm này thường sẽ là phương pháp hỗ trợ sau khi sử dụng các vật liệu chống thấm khác.
 • Chúng ta có thể sử dụng sơn chống thấm Kova với gốc xi măng. Khi chống thấm cho bể nước, chúng ta thường quét từ 2 – 3 lớp sơn nhằm giúp đem lại hiệu quả cao nhất.
 1. Xi măng hồ dầu

Xi măng hồ dầu được sử dụng rất phổ biến để chống thấm cho các bể nước. Đặc biệt là ở vùng nông thôn nhờ có chi phí thấp và dễ dàng thi công. Sử dụng vật liệu này chủ yếu dựa vào kinh nghiệm, bản chất dòng vật liệu này cũng có tác dụng chống thấm nhất định. Tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành thì việc chống thấm cho bể nước với xi măng hồ dầu sẽ không có hiệu quả lâu bền.

 1. Phụ gia chống thấm

 • Nhiều công trình bể chứa nước sử dụng Sikatop Seal 107 để chống thấm. Bởi đây là sản phẩm vữa chống thấm hai thành phần với hiệu quả cao, có tính ổn định. Bên cạnh đó, đây là vật liệu không gây độc hại cho môi trường, con người và không bị ăn mòn. Sau khi thi công, vật liệu sẽ có màu xám của bê tông.
 • Bên cạnh Sikatop Seal 107, chúng ta có thể sử dụng Water Seal. Đây là vật liệu chống thấm tiên tiến được nhập khẩu từ châu Âu. Sau khi thi công, Water Seal sẽ nhanh chóng thấm sâu và kết hợp với cốt liệu bên trong bề mặt cần chống thấm. Từ đó hình thành nên silicat và ngăn không cho nước thấm sâu vào bên trong.
 • Như vậy tùy thuộc vào hạng mục bể chứa cần chống thấm. Cũng như yêu cầu sử dụng mà gia chủ có thể lựa chọn vật liệu chống thấm cho phù hợp. Gia chủ có thể tham khảo thêm ý kiến tư vấn từ các chuyên gia, đơn vị chống thấm uy tín.

Một điều quan trọng giúp quá trình thi công chống thấm đạt hiệu quả và chất lượng tốt nhất là gia chủ nên lựa chọn các đơn vị chống thấm uy tín và có tay nghề tốt. Hãy liên hệ với công ty chống thấm Tam Thành, để được tư vấn miễn phí và sử dụng các dịch vụ chống thấm uy tín và chất lượng.

Xây dựng Tam Thành xin chào
Xây dựng Tam Thành xin chào
Gọi cho Tam Thành ngay