3 kinh nghiệm lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp

Phụ gia SIKA LATEX

Bên cạnh phương pháp, tay nghề thi công, việc lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp là yếu tố quan trọng. Điều này quyết định tới chất lượng và hiệu quả chống thấm công trình.

Chống thấm hiệu quả cho công trình
Chống thấm hiệu quả cho công trình

Tuy nhiên với sự phong phú của thị trường vật liệu chống thấm như hiện nay. Khiến không ít khách hàng băn khoăn nên lựa chọn sản phẩm như thế nào. Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp sau:

 1. Tiêu chuẩn chung khi lựa chọn vật liệu chống thấm

Dù sử dụng ở hạng mục và phương pháp thi công nào thì vật liệu chống thấm đều phải đáp ứng những tiêu chuẩn sau:

 • Vật liệu phải có khả năng chống thấm tuyệt đối với vật liệu cần chống thấm
 • Có khả năng chịu được áp lực nước tốt, cùng độ bám dính chắc chắn với bề mặt thi công, đồng thời tạo ra sự liên kết chặt chẽ.
 • Nếu là vật liệu sử dụng cho các hạng mục ngoài trời thì còn cần phải chịu được các yếu tố thời tiết như nhiệt độ, ánh nắng…
 • Vật liệu cần trơ trong môi trường kiềm hay axit.
 • Vật liệu chống thấm phải có độ co ngót theo công trình.
 • Nếu là thi công cho những hạng mục liên quan trực tiếp tới sức khỏe như: Bể chứa nước sinh hoạt, phòng chứa thực phẩm… thì cần phải đảm bảo yếu tố tuyệt đối an toàn, không độc hại.

Tùy thuộc tình trạng thấm dột, hạng mục cần thi công mà chúng ta sẽ lựa chọn vật liệu chống thấm.

 1. Lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp với hạng mục thi công

Không phải vật liệu chống thấm nào cũng thi công được cho mọi hạng mục. Mỗi vật liệu chống thấm sẽ phù hợp áp dụng cho những hạng mục khác nhau.

 • Màng chống thấm gồm nhiều loại như: Màng chống thấm gốc Bitum, màng chống thấm HDPE… được lựa chọn thực hiện chống thấm sàn bê tông, chống thấm mái bê tông.
 • Phụ gia chống thấm: Được trộn vào với xi măng hay vữa nhằm tăng độ kết dính của vật liệu và chống thấm. Sản phẩm có thể sử dụng trong nhiều hạng mục chống thấm.
 • Hóa chất chống thấm gốc xi măng: Gồm dạng quét hoặc dạng phun như Sika Top Seal 107 hay Spectite CW 100. Sẽ giúp trám đầy các khe nứt bê tông và chống thấm.

Bởi vậy, phải căn cứ vào hạng mục cần thi công chống thấm lựa chọn vật liệu phù hợp.

 1. Nên mua vật liệu chống thấm tại những cơ sở uy tín

Vật liệu chống thấm là một trong những yếu tố quyết định tới chất lượng và hiệu quả chống thấm. Thị trường vật liệu chống thấm hiện nay rất phong phú đa dạng của nhiều hãng khác nhau.

Trong đó có rất nhiều loại bị làm giả, làm nhái. Đôi khi người tiêu dùng ham rẻ hoặc không để ý mà mua phải sản phẩm nhái. Công trình được thi công bởi những sản phẩm nhái không chỉ bị giảm đi chất lượng chống thấm. Mà sau đó chúng ta còn mất thời gian và công sức để sửa chữa xử lý lại.

Để hạn chế mua phải hàng nhái, quý khách nên chọn mua sản phẩm tại cửa hàng uy tín. Công ty Chống thấm Tam Thành với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực luôn cam kết cung cấp đến quý khách hàng các sản phẩm chống thấm chính hãng và uy tín. Hãy đến với Công ty chúng tôi để sử dụng dịch vụ chống thấm hiệu quả!

Xây dựng Tam Thành xin chào
Xây dựng Tam Thành xin chào
Gọi cho Tam Thành ngay