3 gợi ý giúp thi công sơn chống thấm đạt hiệu quả cao nhất

Chất lượng sơn chống thấm quyết định chất lượng

Sử dụng sơn chống thấm là biện pháp được nhiều người yêu thích bởi vừa giúp chống thấm, lại vừa đem lại vẻ thẩm mĩ cho công trình. Tuy nhiên để việc thực thi biện pháp này đạt hiệu quả cao nhất, chúng ta có thể tham khảo 3 gợi ý sau đây.

 1. Tuân thủ các nguyên tắc chống thấm là điều cần thiết

  Tuân thủ nguyên tắc chống thấm là điều cần thiết
  Tuân thủ nguyên tắc chống thấm là điều cần thiết

Đây là một trong những điều quan trọng nhất giúp nâng cao chất lượng và hiệu quả chống thấm. Đồng thời, khi nhìn vào quy trình thi công chống thấm của một đội thợ nào đó, việc có tuân thủ các nguyên tắc còn là cách thể hiện sự chuyên nghiệp và trách nhiệm trong công việc. Nguyên tắc chống thấm chúng ta nên tuân thủ là:

 • Chống thấm tốt nhất là thực hiện ngay từ nguồn nước xuất phát. Việc xác định rõ nguồn nước xuất phát của sự thấm dột sẽ giúp cho chúng ta có sự chủ động, từ đó lựa chọn được phương án tối ưu nhất. Phương án thi công chống thấm sau nguồn nước chỉ nên là lựa chọn sau cùng nếu như không chống thấm được từ nguồn nước xuất phát. Và thường phương án này cũng sẽ có hiệu quả không cao như phương án chủ động.
 • Có rất nhiều các biện pháp chống thấm khác nhau và mỗi biện pháp đều có những ưu nhược riêng. Từ thực tế thực hiện thi công chống thấm cho rất nhiều công trình, đội ngũ kỹ sư của Công ty Chống thấm Tam Thành nhận thấy rằng việc áp dụng nhiều biện pháp cùng lúc bởi sẽ giúp hạn chế đi nhược điểm và phát huy tối đa các ưu điểm của các biện pháp. Điều đó có nghĩa là chúng ta nên thực hiện thi công nhiều lớp chống thấm, thay vì chỉ thực hiện 1 lần cho 1 biện pháp.

Thực tế như khi thi công chống thấm cho tường nhà, không phải cứ quét sơn chống thấm lên là xong. Để chống thấm hiệu quả, bề mặt tường phải được làm phẳng, chà nhám rồi bả matit… sau đó mới sơn chống thấm. Hay như chống thấm cho các kết cấu bê tông cốt thép thì trước hết phải dầm cho kết cấu đó thật chắc chắn để gia tăng khả năng bị thấm nước, rồi mới sơn chống thấm.

 1. Chất lượng sơn sẽ quyết định tới chất lượng chống thấm

  Chất lượng sơn chống thấm quyết định chất lượng
  Chất lượng sơn chống thấm quyết định chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn chống thấm khác nhau. Trong đó có rất nhiều loại giá rẻ nhưng chất lượng không đảm bảo. Việc lựa chọn các loại sơn này có thể giúp tiết kiệm chi phí bỏ ra ban đầu, nhưng về lâu dài lại gây ra nhiều phiền toái. Đơn giản bởi chỉ sau một thời gian sử dụng, chất lượng lớp sơn này sẽ giảm đi đáng kể, dẫn đến khả năng chống thấm cũng kém theo. Công trình bị thấm dột sẽ nhanh bị xuống cấp, hư hỏng và ảnh hưởng tới sinh hoạt của người sử dụng. Và khi đó, chi phí chúng ta bỏ ra để xử lý và sửa chữa là không hề rẻ, chưa kể còn rất mất công sức và thời gian. Bởi vậy, nếu có thể thì chúng ta nên lựa chọn các loại sơn chống thấm chất lượng.

Nhiều dòng sơn tên tuổi với chất lượng đảm bảo được nhiều người tin dùng sử dụng như Nero, Jotun hay Dulux… để chúng ta có thể lựa chọn.

 1. Tuân thủ quy trình sơn

 • Chuẩn bị tốt bề mặt là bước quan trọng đầu tiên quyết định tới độ bám dính của sơn chống thấm. Bề mặt phải được làm phẳng và sạch. Các vết gồ ghề hay phồng rộp phải được xử lý. Bề mặt trước khi thi công cũng phải khô ráo, và nên chọn sơn chống thấm vào những ngày thời tiết khô ráo để tăng chất lượng thi công. Với các công trình mới xây, thời gian sơn chống thấm tốt nhất là sau khi xây một tuần.
 • Nếu có sử dụng bả matit và bột trét tường thì chỉ cần quét ớp mỏng.
 • Sử dụng các dụng cụ chuyên dụng như lăn chổi để sơn. Khi lăn nên lăn thành những lớp mỏng và thực hiện nhiều lần. Cách làm này sẽ giúp cho bề mặt được bóng, đều nhau và tiết kiệm việc sơn phủ.
 • Lớp sơn thứ  2 được thực hiện sau khi lớp thứ nhất đã thực sự khô ráo và được quét từ trên xuống.

Việc áp dụng những gợi ý trên sẽ giúp tăng chất lượng thi công và hiệu quả sử dụng sơn chống thấm. Để được tư vấn miễn phí, lựa chọn các loại sơn chống thấm chất lượng và phù hợp, quý khách hàng hãy liên hệ với Công ty Chống thấm Tam Thành chúng tôi.

 

Xây dựng Tam Thành xin chào
Xây dựng Tam Thành xin chào
Gọi cho Tam Thành ngay