2 phương pháp hữu ích giúp chống thấm hiệu quả cho hố thang máy

Chống thấm hố tháng máy

Cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, nhiều tòa nhà cao tầng được xây dựng, và thang máy là nhu cầu thiết yếu. Đây là bộ phận thường được đặt ở vị trí thấp nhất trong các công trình, do đó rất dễ bị thấm. Bởi vậy việc chống thấm cho vị trí này là yêu cầu thiết yếu. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 2 phương pháp hữu ích giúp chống thấm hiệu quả cho hố thang máy.

Khác với các bộ phận khác như trần, tường hay sàn nhà… thang máy có động cơ, máy móc, bởi vậy chỉ cần để nước thẩm thấu vào là có thể gây hỏng hóc. Yêu cầu chống thấm cho vị trí này phải được đặt ra và thực hiện ngay từ khi bắt đầu xây dựng.

Chống thấm cho hố thang máy thường đòi hỏi kỹ thuật và sự tính toán cao hơn so với chống thấm các vị trí khác vì cần thiết phải tính đến độ rung của động cơ và máy. Có như vậy phương án thi công chống thấm mới hiệu quả và thiết thực.

1. Sử dụng màng chống thấm

Đây là phương pháp được các chuyên gia khuyến khích sử dụng bởi đem lại hiệu quả chống thấm cao. Và trải qua thực tế tiến hành thi công cho nhiều công trình, công ty chống thấm Tam Thành nhận thấy rằng đây là phương pháp có tính ưu việt vượt trội, rất nên được áp dụng.

– Trước hết cần làm sạch bề mặt của lớp bê tông lót, đảm bảo không còn tạp chất, chướng ngại vật và bụi bẩn.

– Sử dụng Primer quét lên toàn bộ của khu vực hố thang máy. Trải màng chống thấm lên và khò khô.

– Để bảo vệ lớp màng chống thấm này, chúng ta sẽ cán lên thêm một lớp vữa. Khi lớp vữa khô thì ghép cốp pha rồi đổ bê tông hố Pid.

– Sau khi tháo cốp pha thì quét thêm lớp Primer để chống thấm.

Với phương pháp này, bên cạnh kỹ thuật thi công tốt thì chất lượng của màng chống thấm sẽ quyết định tới chất lượng và hiệu quả chống thấm của công trình. Bởi vậy quý khách hàng nên lựa chọn các màng chống thấm tốt như  Sika Bituseal-T130-SG hay Sika Bituseal T – 140 MG… và nên chọn mua sản phẩm tại các cửa hàng hay công ty uy tín.

2 phương pháp hữu ích giúp chống thấm hiệu quả cho hố thang máy
2 phương pháp hữu ích giúp chống thấm hiệu quả cho hố thang máy

2. Phương pháp phun thẩm thấu

Đây là phương pháp thường được áp dụng khi không thể áp dụng phương pháp dùng màng chống thấm thang máy, và khi hố thang máy có dấu hiệu bị thấm nước. Các bước thực hiện gồm:

– Tiến hành vệ sinh sạch sẽ tất cả bề mặt hố thang máy, điều này sẽ có tác dụng tăng độ bám dính và chất lượng chống thấm của các bước sau. Với các lớp xi măng hay hồ vữa thì thì dùng búa băm, búa đục để đục bỏ rồi quét sạch.

– Làm phẳng bề mặt hố thang máy bằng cách trát lại vữa mới.

– Tiến hành làm ẩm bề mặt cần chống thấm bằng cách dùng máy phun nước, nhưng cần lưu ý là tránh không để nước bị đọng.

– Sử dụng hỗn hợp chống thấm và pha trộn theo tỉ lệ hướng dẫn rồi phun lên toàn bộ bề mặt hố. Lưu ý khi phun phải đều tay và đảm bảo độ dày đạt từ 2 – 3mm. Sau khoảng 4 – giờ đồng hồ khi lớp phun thứ nhất đã cơ bản khô thì phun tiếp lớp thứ 2 nhằm giúp trám kín và phủ đều.

– Cuối cùng tiến hành trát thêm lớp vữa nữa nhằm giúp bảo vệ là xong.

Xử lý chống thấm hố thang máy đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỹ thuật cao hơn. Hiểu được điều đó, công ty chống thấm Tam Thành cam kết đem tới quý khách hàng quy trình chuẩn như sau:

– Khảo sát thực trạng để xác định rõ tình trạng thấm dột và nguyên nhân.

– Trao đổi, tư vấn với khách hàng và vạch ra phương án thi công chống thấm hố thang máy sao cho phù hợp nhất.

– Lập dự toán kinh phí.

– Chuẩn bị vật tư thi công, phân công nhân lực thi công.

– Triển khai thi công xử lý chống thấm theo phương án đã vạch ra.

– Nghiệm thu, hoàn thiện thi công và bàn giao.

– Bảo dưỡng, sửa sang và hậu mãi sau khi thi công.

Hãy đến với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí, chọn mua vật tư và lựa chọn các dịch vụ chống thấm uy tín và chất lượng.

 

Xây dựng Tam Thành xin chào
Xây dựng Tam Thành xin chào
Gọi cho Tam Thành ngay