2 lưu ý khi chống thấm cho tường ngoài trời

Chống thấm ngoài trời cho tường mới

Tường ngoài trời là một trong những vị trí rất quan trọng, quyết định tới vẻ đẹp thẩm mĩ cũng như chất lượng của toàn bộ công trình xây dựng. Để đảm bảo được tường ngoài trời luôn bền và đẹp thì chống thấm là yêu cầu bắt buộc. Khi thực hiện chống thấm cho vị trí này, chúng ta có thể tham khảo 2 lưu ý sau.

 1. Đối với tường nhà mới xây

 • Thực hiện chống thấm ngay từ đầu với tường mới xây sẽ đem lại hiệu quả chống thấm tốt nhất.                                                         
 • Nếu nhà mới xây, chỉ sau một thời gian mà ở tường xuất hiện tình trạng có nước rò rỉ từ ngoài vào thì cách xử lý cũng không quá phức tạp. Chúng ta chỉ cần dùng bột trét dùng cho tường ngoài trời phủ lên bề mặt, sau đó làm phẳng, rồi sơn lót lên trên, sau cùng là dùng sơn chống thấm.
 • Với tường nhà chung cư nếu mới chỉ xuất hiện tình trạng ố vàng do thấm dột từ bể nước hay khu nhà vệ sinh của tầng trên rỉ xuống, chúng ta có thể sử dụng sơn chống thấm để xử lý.
 • Trong trường hợp trần nhà dột gây thấm cho tường ngoài trời, trước hết chúng ta cần phải lột đi lớp gạch của trần gây thấm, sau đó dùng sợi thủy tinh  phủ lên bề mặt, rồi lớp keo chống thấm và xi măng. Sau cùng là lát gạch lại như cũ.
 • Với nhà mái ngói thì nên dùng sơn chống thấm với loại dành cho mái ngói để phủ lên nhằm giúp ngăn chặn sự thấm dột. Và cần lưu ý là phải vệ sinh sạch sẽ bề mặt ngói khỏi bụi bẩn để đảm bảo tối đa độ bám dính của sơn vào lớp ngói.
 • Khi mái bị thấm dột mà chưa thể thay mới hoặc sửa chữa thì tạm thời chúng ta có thể dùng hỗn hợp cát cùng xi măng và chất chống thấm để trát bít các vết nứt với độ dày tầm 1cm. Và cần lưu ý là kiểm tra các ống thoát nước nhằm không để nước chảy vào khu vực vừa xử lý chống thấm.
 1. Đối với tường đã cũ

 • Điều đầu tiên và quan trọng nhất khi thực hiện chống thấm cho tường ngoài trời đã cũ là cần phải làm sạch bề mặt của tường. Chúng ta nên dùng các dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ bụi bẩn và các vết rong rêu ẩm mốc, còn đối với các vết nứt thì cần phải được xử lý. Tường được làm sạch sẽ khiến tăng độ bám dính của vật liệu chống thấm, từ đó góp phần gia tăng độ bền và chất lượng chống thấm.
 • Việc vệ sinh bề mặt trước khi thi công chống thấm còn áp dụng với hầu hết các vị trí khác như chống thấm hố thang máy, chống thấm trần nhà, chống thấm sàn, chống thấm nhà vệ sinh…
 • Với thực tế nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, công ty chống thấm Tam Thành nhận thấy rằng việc vệ sinh bề mặt tường đôi khi chỉ được làm qua loa. Từ đó dẫn đến kết quả tất yếu rằng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, lớp sơn hay lớp chống thấm lại bị bong tróc.
 • Khi bề mặt tường đã được làm sạch sẽ và có độ ẩm nhỏ (khoảng dưới 16%) thì chúng ta tiến hành chống thấm. Trước hết cần sơn phủ lên bề mặt tường lớp chống kiềm. Khi lớp này khô thì chúng ta tiến hành sơn lên trên từ 1 -2 lớp sơn chống thấm.
 • Với các công trình xây dựng đã cũ và tường ngoài trời bị thấm thì chúng ta nên thực hiện chống thấm rồi mới tiến hành matit cũng như lăn sơn.
 • Với những tường mà vị trí trang trí bị thấm thì khi thực hiện thi công chống thấm, chúng ta cần lựa chọn vật liệu chống thấm sao cho vừa đảm bảo được yêu cầu chống thấm, lại vừa đảm bảo tính trang trí và thẩm mĩ cho toàn bộ công trình. Một gợi ý là chúng ta có thể sử dụng gỗ hoặc gạch inax ốp lên bề mặt tường. Điều này vừa giúp tường hạn chế được ẩm mốc, lại vừa có tác dụng trang trí.
 • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chống thấm khác nhau. Dù lựa chọn dòng sản phẩm nào thì cũng cần phải đảm bảo được hai yêu cầu cơ bản là phải chống được côn trùng và chống mốc.
 • Khi thi công chống thấm tường ngoài trời, chúng ta nên dùng thêm một số công cụ hỗ trợ như màng quét chống thấm, cao su lỏng…
 • Chống thấm tường ngoài trời là yêu cầu thiết yếu với mọi công trình xây dựng. Để được tư vấn miễn phí cũng như lựa chọn được các sản phẩm và dịch vụ chống thấm uy tín, quý khách hàng hãy đến với công ty chống thấm Tam Thành. Với đội ngũ kỹ sư và đội thợ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, công ty chúng tôi luôn cam kết đem tới khách hàng các dịch vụ chống thấm tốt nhất và chất lượng nhất.
Hãy đến với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí, chọn mua vật tư và lựa chọn các dịch vụ chống thấm uy tín và chất lượng.
Xây dựng Tam Thành xin chào
Xây dựng Tam Thành xin chào
Gọi cho Tam Thành ngay